Visa du lịch là gì? Thủ tục xin visa du lịch

Thị thực du lịch cho phép công dân Hoa Kỳ rời khỏi và nhập cảnh vào quốc gia này với thời gian lưu trú tạm thời lên đến khoảng 90 ngày. Một khách du lịch rất có thể sẽ có được thị thực này nếu họ chỉ đi du lịch trong Hoa Kỳ hoặc có kế hoạch khám phá các quốc gia lân cận.

Các yêu cầu có thể khác nhau tùy thuộc vào quốc gia được truy cập. Thị thực hôn thê cho phép một công dân Hoa Kỳ đưa bạn đời của họ đến Hoa Kỳ để kết hôn. Yêu cầu có thể khác nhau tùy thuộc vào quốc gia được truy cập.

Visa du lịch là gì? Thủ tục xin visa du lịch

Thị thực kinh doanh cho phép công dân và công ty nước ngoài vào Hoa Kỳ chủ yếu vì mục đích kinh doanh, chẳng hạn như tiến hành đàm phán thương mại hoặc phát triển công nghệ mới. Thời gian xử lý có thể khác nhau tùy thuộc vào loại thị thực được xin cũng như việc một người đi du lịch trong hay ngoài nước.

Nhưng thường mất tổng cộng ba tuần với hầu hết các loại thị thực kinh doanh kể từ thời gian xử lý đơn cho đến khi được chấp thuận từ Nội địa Các quan chức An ninh và Hải quan tại các cảng nhập cảnh trên khắp nước Mỹ có thể mất thêm sáu tuần nữa.

Thời gian xử lý có thể khác nhau tùy thuộc vào loại thị thực

Visa du lịch là gì? Thủ tục xin visa du lịch

Sau khi đơn đăng ký được phê duyệt, đã đến lúc bắt tay vào công việc. Quá trình nộp đơn thường mất từ một đến hai tuần, nhưng có thể mất đến ba tháng nếu có bất kỳ sự chậm trễ nào hoặc nếu một người cần tham dự một cuộc phỏng vấn với Bộ An ninh Nội địa.

Quá trình nộp đơn thường mất khoảng hai tuần, nhưng có thể mất đến ba tháng nếu có sự chậm trễ hoặc một cuộc phỏng vấn được yêu cầu. Sau khi nộp đơn, người đó nhận được một cuộc hẹn phỏng vấn và được phỏng vấn bởi một viên chức DHS. Dấu vân tay của người đó được lấy và một bức ảnh được chụp để làm thẻ căn cước của họ.

Visa du lịch là gì? Thủ tục xin visa du lịch

Nếu một người được cấp quy chế tị nạn, tình trạng này kéo dài trong bốn năm. Sau khoảng thời gian đó, một người phải rời khỏi quốc gia này và quay trở lại quốc gia mà họ buộc phải chạy trốn hoặc gia hạn tình trạng của mình bằng cách xin phép tiếp tục sống ở Mỹ.

Nếu một cá nhân không được cấp tình trạng tị nạn, họ có thể nộp đơn xin tị nạn. Trạng thái này kéo dài trong một khoảng thời gian không xác định. Người tị nạn không được phép làm việc tại Hoa Kỳ. Mặt khác, những người xin tị nạn có thể xin phép làm việc trong khi chờ thẩm phán quyết định vụ việc của họ.

Thời hạn lưu trú được phép đối với du lịch là 6 tháng

Visa du lịch là gì? Thủ tục xin visa du lịch

Nếu một cá nhân được cấp quy chế tị nạn, họ được phép làm việc tại Hoa Kỳ. Không có giới hạn về số lần một cá nhân có thể nộp đơn xin tị nạn. Thị thực du lịch cũng được sử dụng để đi du lịch nghỉ dưỡng hoặc thăm bạn bè hoặc người thân.

Thị thực du lịch Hoa Kỳ là một tài liệu nhập cư mà công dân của những người không mang hộ chiếu Hoa Kỳ có thể sử dụng để vào Hoa Kỳ để du lịch. Có ba loại visa du lịch Mỹ khác nhau: Thị thực du lịch là giấy phép nhập cảnh Hoa Kỳ dành cho những người muốn vào Hoa Kỳ tạm thời vì một hoặc nhiều lý do sau: kinh doanh, điều trị y tế, hội nghị hoặc cuộc họp, du lịch vui chơi và quá cảnh qua Hoa Kỳ từ các quốc gia khác có một thỏa thuận đối ứng với Hoa Kỳ (chẳng hạn như Canada).

Visa du lịch là gì? Thủ tục xin visa du lịch

Thời hạn lưu trú được phép đối với thị thực du lịch thường là 6 tháng trong hầu hết các trường hợp nhưng có thể ngắn hơn tùy thuộc vào loại thị thực đó (tức là sinh viên hoặc nhà ngoại giao). Khi đi qua bất kỳ vùng đất nào hoặc biên giới biển chủ sở hữu phải dừng lại và đăng ký với chính quyền địa phương.

Thị thực sinh viên là giấy phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ cho những sinh viên muốn theo học tại Hoa Kỳ. Không giống như thị thực du lịch, thị thực sinh viên được cấp trong một khoảng thời gian cụ thể và giới hạn nơi lưu trú (thường là 6 tháng).

Visa du lịch là gì? Thủ tục xin visa du lịch

Khi đi qua bất kỳ biên giới đất liền hoặc biển nào, chủ sở hữu phải dừng lại và đăng ký với chính quyền địa phương. Thị thực J-1 là giấy phép nhập cảnh để tham gia chương trình trao đổi văn hóa kéo dài 1 năm hoặc ít hơn được thiết kế để cung cấp đào tạo, giảng dạy, hướng dẫn thực tế hoặc tham gia vào các chương trình giáo dục chung không có sẵn đối với thị thực J-1 và khuynh hướng tình dục không phải là yếu tố đối với thị thực J-1.

Sau đây là những yêu cầu chung đối với đơn xin thị thực J-1: Người xin thị thực J-1 phải chứng minh được rằng họ sẽ tham gia vào một chương trình học tập hoặc đào tạo tại một tổ chức, cơ quan hoặc tổ chức khác ở Hoa Kỳ cung cấp hướng dẫn học tập chất lượng cao và được thực hiện bởi những người có trình độ để cung cấp hướng dẫn như vậy.

Quá trình nộp đơn thường mất từ một đến hai tuần

Visa du lịch là gì? Thủ tục xin visa du lịch

Người nộp đơn J-1 cũng phải chứng minh nhu cầu hỗ trợ tài chính trong thời gian lưu trú tại Hoa Kỳ và khả năng duy trì bản thân trong thời gian lưu trú khi không tìm kiếm việc làm. Sau đây là những yêu cầu chung đối với đơn xin thị thực J-1 do Tổ chức cấp: Người xin thị thực J-1 phải chứng minh rằng họ sẽ tham gia vào một chương trình học tập hoặc đào tạo tại một cơ sở, cơ quan hoặc các tổ chức khác ở Hoa Kỳ cung cấp hướng dẫn học tập chất lượng cao và được thực hiện bởi những người có trình độ để cung cấp hướng dẫn đó.

Người nộp đơn J-1 cũng phải chứng minh rằng việc họ ở lại Hoa Kỳ sẽ không gây khó khăn quá mức cho bất kỳ chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế hoặc ủy ban nào mà người nộp đơn có liên kết; bất kỳ người nào phụ thuộc vào người nộp đơn xin hỗ trợ; hoặc bất kỳ người nào mà người nộp đơn có mối quan hệ cá nhân chân chính, người phụ thuộc tài chính vào người nộp đơn.

Visa du lịch là gì? Thủ tục xin visa du lịch

Người nộp đơn J-2 cũng phải chứng minh rằng việc họ ở lại Hoa Kỳ sẽ không gây khó khăn quá mức cho bất kỳ chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế hoặc ủy ban nào mà người nộp đơn có liên kết; bất kỳ người nào phụ thuộc vào người nộp đơn xin hỗ trợ; hoặc bất kỳ người nào mà người nộp đơn có mối quan hệ cá nhân chân chính, người phụ thuộc tài chính vào người nộp đơn.

Thị thực du lịch còn được gọi là thị thực B-2. Những người có chúng có thể đến Hoa Kỳ với mục đích được ghi trên thị thực của họ. Thật dễ dàng để có được thị thực du lịch chỉ bằng cách xuất trình bằng chứng về hành trình chuyến đi đã được phê duyệt và lệ phí nộp đơn 160 đô la.

Visa du lịch là gì? Thủ tục xin visa du lịch

Mặc dù, công dân từ chín quốc gia ở Bắc Mỹ, Trung Mỹ hoặc Nam Mỹ thường bị từ chối nhập cảnh vào Hoa Kỳ với thị thực B-2. Có nhiều quan niệm sai lầm khác nhau về việc xin thị thực du lịch vào các quốc gia này, chẳng hạn như: Bất kỳ điều gì khác ngoài du lịch/thăm người thân hoặc bạn bè đều không được phép trong quá trình chuẩn bị cho chuyến đi của bạn Không có đủ tiền để chi tiêu; cần sự chấp thuận y tế ngay lập tức ; vấn đề với hộ chiếu của bạn.

Trước đây tôi đã được chấp thuận cho mục đích du lịch. Thị thực dẫn đến sự cho phép ở lại lâu hơn giới hạn 90 ngày và không chỉ là một loại thị thực du lịch, đó là sự cho phép “ở lại quá hạn” bởi vì đó là sự gia hạn của giấy phép.

Tư vấn Dịch Vụ Làm Visa Chuyên Nghiệp Nhanh Uy Tín
Tư vấn Dịch Vụ Làm Visa Chuyên Nghiệp Nhanh Uy Tín

Loại thị thực đã được áp dụng sai (ví dụ: công việc thay vì kỳ nghỉ). Một số quốc gia mà mọi người có thể xin thị thực du lịch hoặc thăm thân như sau: Argentina, Úc, Áo, Bỉ, Brazil, Canada, Colombia, Croatia, Cộng hòa Séc 3 tháng.

Trước khi khởi hành chuyến đi, bạn cần có sự chấp thuận của cả quốc gia cấp hộ chiếu và sau đó là Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ để thay đổi các quy định mới. Xác định bản thân theo một tôn giáo cụ thể thường là cần thiết và có thể không phải là lựa chọn thay thế được ưu tiên.

  • CÔNG TY TNHH MTV TM DV VIỆT KHÔI
  • Địa chỉ: Số 30, Đường Lê Văn Hưu, Phường Bến Nghế, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028) 3521 0338
  • Zalo/ Viber/ Whatsapp: 091 188 1818
  • Hotline:091 188 1818
  • Email: vietkhoi3839@gmail.com
  • Website: www.visavietkhoi.com
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO